Yoga tại công ty và doanh nghiệp của bạn - giải pháp cho doanh nghiệp hiệu quả

Thảo luận trong 'Tập Yoga' bắt đầu bởi Ngọc Yến, 27/1/16.

 1. Ngọc Yến

  Ngọc Yến Member

  Tham gia ngày:
  28/9/15
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  3
  Bạn muốn có được một đội ngũ nhân viên có năng suất làm việc hiệu quả, có thể phát huy hết tiềm năng sáng tạo và có đầy năng lượng cũng như cuộc sống hạnh phúc?

  {$title}

  Mọi ông chủ đều cần hiểu rõ một điều giản dị và thầm lặng, nhưng lại là điều quan trọng cốt lõi cho một công ty phát triển bền vũng, đó là: Nhân viên là nguồn tài sản quý giá nhất trong tập thể một công ty, và chính nhân viên tạo nên sức mạnh cho công ty. Cũng như một ngôi nhà bền vững cần phải có một nền móng vững chắc, một đội quân liệu có thể chiến thắng nơi chiến trường nếu là một đội quân ô hợp, thiếu năng lực, ý chí và lòng trung? Và một công ty, một chiến trường không đổ máu, thì việc đãi ngộ nhân viên để gầy dựng lên một đội ngũ hùng mạnh, làm nền móng cho sự bền vũng của công ty là điều hết sức quan trọng. Nếu là một người quản lý, là CEO của một tập đoàn lớn hay là giám đốc một công ty vừa phải hay đơn giản là là ông chủ một cửa hàng nhỏ, bạn luôn cần phải quan tâm đến đời sống nhân viên, có những hành động khích lệ hay hỗ trợ họ để có thể giữ được niềm tin và lòng trung thành với bạn, cũng như với công ty của bạn trong mọi trường hợp.

  {$title}

  Nếu bạn muốn gây thiện cảm với nhân viên của mình mà vẫn chưa tìm được một phần quà nào thỏa đáng để biểu thị sự ân cần và quan tâm, thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn một giải pháp đoen giản mà không tốn kém, nhưng đồng thời lại mang đến lợi ích lớn lao cho mọi người, đó là tổ chức một khóa học yoga cho nhân viên tại công ty của bạn. Để bạn hiểu thêm về yoga và những lợi ích của nó đối với công ty của bạn thì chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những hiểu biết về môn nghệ thuật này:  Yoga là một hệ thống rèn luyện thân và tâm có từ thời xa xưa, xuất phát từ Ấn Độ. Trải qua một thời kì dài phát triển, ngày nay yoga được biết đến rộng rãi ở mọi thành phố trên toàn thế giới. Điều quan trọng nhất mà yoga mang đến cho người tập là thông qua các động tác hình thể để đạt được một sức khỏe tốt, thể chất tốt, và một tâm trí hài hòa, bình an, đồng thời khai mở những năng lực tiềm ẩn của bản thân người tập. Ngày nay, yoga đã vô cùng phổ biến, hầu hết mọi người từng tham gia luyện tập yoga đều công nhận những tác động tích cực đó của yoga. Như vậy, đem yoga vào môi trường công sở sẽ giúp cải thiện năng lực làm việc cũng như thái độ trong công việc của nhân viên bạn. Đó quả là vừa có lợi cho công ty, vừa có lợi cho nhân viên.

  {$title}


  Tại sao nhân viên văn phòng cần luyện tập yoga?

  Một nhân viên văn phòng năm này qua tháng khác luôn phải thường xuyên đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngồi cúi đầu về phía trước quá lâu khiến mạch máu cổ bị đè nhẹ, máu chảy lên não hạn chế, dẫn đến buồn ngủ, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, tăng khả năng mắc các bệnh về tim mạch và phổi, xơ cứng động mạch. Ngồi một chỗ quá lâu có thể bị bệnh về đốt sống, bị chèn gây đau dây thần kinh tọa. Ngoài ra, khi làm việc lâu trên máy tính, thị lực dễ bị suy giảm, phần vai căng có thể dẫn đến viêm quanh vùng vai, đồng thời máu ở tĩnh mạch chân cũng không hồi lưu được tốt. Và nhiều vấn đề khác như áp lực, stress trong công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp không được hài hòa… Những vấn đề sức khỏe này không chỉ ảnh hưởng đến từng người, mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, giảm hiệu suất, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cả công ty, hay tập đoàn của bạn. Vì thế đừng coi thường những vấn đề có vẻ như khá phổ biến và tưởng chừng không có tác hại lớn này.

  Bất kì ai trong công ty bạn đều có thể vấp phải những vấn đề về sức khỏe trên, và nếu điều này xảy ra với nhiều người thì công ty bạn có lẽ sẽ đi đến bờ vực dốc xuống. Nhưng đừng lo lắng bởi như đã nói, chỉ một khóa học yoga là có thể giải quyết vấn đề trên. Sau đây là những lợi ích có trong thực tiễn khiến bạn thừa nhận lợi ích từ bộ môn này:

  -Cải thiện sức khỏe, thể chất

  -Giảm stress

  -Năng lực giải quyết vấn đề được nâng cao

  -Tiềm năng sáng tạo được mở ra

  -Tạo sự vui vẻ, hòa đồng trong công việc, do đó có sự kết nối giữa mọi người.

  Nếu tất cả mọi nhân viên trong công ty của bạn đầu có được chỉ số hạnh phúc cao, cùng với sức khỏe tốt như vậy, thì chắc hẳn công ty của bạn sẽ mạnh hơn và trở nên có vị thế trên thương trường. Những lợi ích đối với công ty bạn từ việc tổ chức một khóa học yoga cho nhân viên được đề cập sau đây:

  -Tăng năng suất làm việc

  -Giảm tỉ lệ thôi việc

  -Giảm chi phí khám chữa bệnh

  -Mức độ hài lòng của nhân viên đối với công ty tăng cao

  -Ngày càng tôn trọng cấp trên

  -Thu hút được thêm nhiều ứng viên sáng giá cho công ty.

  {$title}


  Đâ chỉ là một số lợi ích, nhưng sau khi thực hiện khóa học này, tự bạn sẽ có thể thấy được nhiều lợi ích hơn nữa đang chờ đón bạn phía trước. Còn chờ gì nữa mà không đăng kí ngay một khóa học yoga cho công ty mình nào. Hãy mang niềm vui đến cho mọi người và điều bạn nhận được sẽ còn nhiều hơn thế nữa.
  Tuy nhiên, để được hướng dẫn tập luyện một cách chuẩn xác và có hiệu quả hơn, nhằm có được tinh thần vui vẻ, thư thái trong một cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, các bạn nên tham gia các lớp học yoga. Hoặc các bạn cũng có thể tìm cho mình một giáo viên dạy yoga tại nhà, theo dõi sát sao quá trình luyện tập để đạt kết quả tốt nhất.
  Bạn có thể mua thảm Yoga, áo quần yoga tại Trung Tâm Yoga Tại Nhà (www.yogatainha.vn)
   
 2. Ngọc Yến

  Ngọc Yến Member

  Tham gia ngày:
  28/9/15
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  3
 3. Ngọc Yến

  Ngọc Yến Member

  Tham gia ngày:
  28/9/15
  Bài viết:
  625
  Đã được thích:
  3

Chia sẻ trang này