HCM Phim "Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa" vượt kỷ lục phòng vé 2017

Thảo luận trong 'Giải Trí - Phim - Nhạc - Ảnh' bắt đầu bởi taitran958, 28/1/18.

 1. taitran958

  taitran958 Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Có căn nhà nằm nghe nắng mưa ra rạp khi sức nóng Em chưa 18 chưa hề suy giảm, áp lực dành cho Căn nhà nằm nghe nắng mưa - tác phẩm mới nhất của điện ảnh Việt Nam - là không hề nhỏ. Tuy nhiên bộ phim đã dành được sự quan tâm bất ngờ từ khán giả, vượt kỷ lục phòng vé năm 2017.

  [​IMG]

  Có căn nhà nằm nghe nắng mưa là phim đầu tay của đạo diễn Mai Thế Hiệp. Dàn diễn viên gồm có Kim Xuân, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Tấn Thi và Khánh Hiền.

  [​IMG]

  Câu chuyện bắt đầu khi chàng nhân viên địa ốc tên Sơn (Dương Cường) đến một khu phố nghèo để thuyết phục người dân bán nhà. Tại đây, bà Tư (Kim Xuân) nhận anh là người con bỏ trốn 30 năm trước vì bị tình nghi giết người. Trở về, Sơn bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ, thấy mình là con bà Tư trong quá khứ. Anh dần hoài nghi thân phận mình, trong lúc thời hạn giải quyết công việc đã gần kề.

  Có căn nhà nằm nghe nắng mưa thực tế rất chân phương, giản dị. Bối cảnh phim diễn ra chủ yếu trong một con hẻm nhỏ và trải dài suốt 30 năm, từ những ngày đất nước bắt đầu đổi mới cho tới thời hiện đại.

  Mặc cho xã hội biến đổi khôn lường, thời gian cứ như ngưng đọng trong căn nhà bé nhỏ của bà Tư (Kim Xuân), nơi người phụ nữ ngày qua ngày mỏi mòn chờ đợi cậu con trai duy nhất trở về nhà.

  Cách đây ba thập kỷ, mọi người sống với nhau vui vẻ, chan hòa trong hẻm. Thế rồi, một biến cố kinh hoàng xảy ra khiến cậu con trai bà Tư (Khắc Minh) phải bỏ nhà đi biệt xứ. Tình làng nghĩa xóm giữa gia đình bà Tư và gia đình ông Phát (Lê Bình) cũng tan vỡ.

  30 năm sau, khu chung cư ngày càng xuống cấp và buộc phải di dời. Nhưng bà Tư, ông Phát, chú Được (Hoàng Nhất), chị Diễm (Kiều Oanh) vẫn kiên quyết bám trụ.

  Hóa ra, họ chẳng phải luyến tiếc căn nhà, mà chỉ bởì lo cho bà Tư - người mẹ gần đất xa trời vẫn đau đáu mong con trở về. Đúng lúc ấy, sự xuất hiện của Sơn (Dương Cường) và mối liên hệ bí ẩn giữa anh với cậu con trai bà Tư càng làm mọi chuyện trở nên rối rắm.

  Cần phải khẳng định rằng Có căn nhà nằm nghe nắng mưa chưa phải một bộ phim xuất sắc. Vẫn mang điểm yếu cố hữu ở khâu kịch bản như nhiều tác phẩm điện ảnh Việt Nam khác, phim khó lòng làm thỏa mãn khán giả khó tính bởi một số nút thắt không được tháo gỡ thỏa đáng.

  Vai người mẹ đau khổ gần như "đo ni đóng giày" cho nghệ sĩ Kim Xuân - người từng đóng mẫu nhân vật tương tự trong nhiều phim. Bà nhập tâm trọn vẹn trong các cảnh khắc họa nỗi buồn qua ánh mắt đau đáu ngóng con hoặc bày tỏ ước mơ tham gia cuộc thi hát để tìm con. Nghệ sĩ Tấn Thi (vai chồng bà Tư) và Lê Bình (vai ông Phát hàng xóm) gây ấn tượng với gương mặt khắc khổ và lối diễn chân thật. Chỉ cần những cảnh đời thường như trong một cuộc nhậu hoặc khi ngồi trên cầu thang nhìn xa xăm, họ cũng thể hiện được nỗi đau trong lòng.
  Nguồn:http://cliptv.vn/tv/tin-tuc/tinh-ma...c-nhat-trong-co-can-nha-nam-nghe-nang-mua-524
   
 2. oisusu

  oisusu Member

  Tham gia ngày:
  21/1/16
  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  1
 3. mhang955

  mhang955 Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  0
 4. gihu709

  gihu709 Member

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  2
 5. baon642

  baon642 Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  0
 6. taitran958

  taitran958 Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
: phim

Chia sẻ trang này