nuôi cá và trồng rau sạch trên sân thượng

Thảo luận trong 'Du lịch - Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi dieulozi, 15/8/17.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  592
  Đã được thích:
  0
  Ngắm nhìn khoảng sân thượng rộng thoáng với rau chi tiết cỏ xanh um tươi thấp, ít ai nghĩ chủ nhân của khu vườn trên mây này lại chính là một ông bố trẻ.
  Sân thượng hoa giấy đẹp ngất ngây giữa lòng thành phố
  1001 cách thêm sắc tím cho ngôi nhà của bạn
  Sân thượng nhà anh Tùng (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) mang thể tích rộng 40m2 đủ để anh trồng những chiếc rau sạch và nuôi cá, giúp gia đình sở hữu thêm nguồn thực phẩm sạch tự cung cấp. Dù tương đối bận rộn sở hữu công việc marketing nhưng anh Tùng vẫn tạo cho gia đình mình 1 không gian xanh, sạch trên sân thượng rộng 40m2.
  Anh bắt đầu trồng rau được gần 1 năm nhưng ngày nay, khu vườn sân thượng của gia đình anh đã phủ kín rau xanh. mang vườn rau đủ mẫu xanh mát này, anh Tùng chia sẻ rằng anh cũng không tốn rộng rãi thời gian cho việc chăm sóc rau cỏ. Mỗi ngày anh chỉ dành khoảng 20 phút cho việc tưới cây, nhổ cỏ, bắt sâu, xới đất... Tuy bỏ ra ít thời gian nhưng vườn rau nhà anh Tùng vẫn luôn đầy ắp rau quả sạch mỗi ngày.

  Toàn cảnh sân thượng được anh Tùng phủ một màu xanh tươi tốt

  1 phần sân thượng được anh Tùng áp dụng mô hình Aquaponics

  Aquaponics giúp gia đình anh vừa sở hữu rau ăn vừa có cá ăn

  Anh Tùng dành 1/3 khoảng trống trên sân thượng để lắp đặt hệ thống Aquaponics trồng rau nuôi cá tại nhà. Anh Tùng cho biết, để hệ thống Aquaponics được vận hành ổn định sẽ mất khoảng một tháng, và mất từ 2 tới 3 tháng để đủ đa số những chất dinh dưỡng cho cây.
  Thời gian sau, rau sẽ lên xanh thấp. mang đa dạng chiếc rau như cải hay xà lách sẽ to nhanh gấp 1,5 đến 3 lần so với bí quyết thổ canh. Anh Tùng ví hệ thống Aquaponics như một hệ sinh thái mini, người trồng cây chăm cá phải hết sức kiên nhẫn chăm sóc.
  Do hệ thống trồng hoàn toàn trên sỏi (không hề mang dinh dưỡng như trên đất), chất dinh dưỡng hoàn toàn được lấy từ chất thải của cá cần hệ thống cần 1 khoảng thời gian để kích hoạt hệ vi sinh vững mạnh. Và vì là hữu cơ 100% nên lúc trồng rau trên hệ thống này, anh Tùng ko phải bón thêm phân hay đạm bắt buộc cây tháng đầu còn thiếu dinh dưỡng, kém lớn mạnh. Nhưng hệ thống sẽ ổn định và vững mạnh nổi bật sau 2 tháng.

  Trồng rau trên sỏi.

  Nuôi rau bằng phân cá

  Anh chia sẻ, trồng rau bằng phân cá sở hữu tốc độ phát triển nhanh hơn rộng rãi so mang phương pháp thổ canh

  Sau khi hệ thống Aquaponics vận hành ổn định, anh cảm thấy khá lãng phí lúc khoảng trống sân thượng của gia đình vẫn đang bỏ trống phổ biến. bởi thế anh đã tậu thùng xốp để trồng thêm những loại rau. Anh chia sẻ, bắt đầu trồng rau, vườn sân thượng nhà anh xuất hiện hơi phổ biến chuột. Anh lại thường trồng rau mầm cần khi rau nhú lên là chuột tới ăn hết. bởi thế, anh đã tìm nilon cuộn để căng kế bên các chậu rau để ngăn chuột.

  Khu vườn hiện nay của anh ko kể hệ thủy canh Aquaponics còn có khoảng 50 thùng xốp với đủ những mẫu rau như muống, rền, đay, rau khoai, rau ngót... Vào mùa hè và trồng rau cải, xà lách, su hào, bắt buộc tây... Vào vụ thu đông.
  Ông bố trẻ nuôi cá, trồng rau sạch trên sỏi ở sân thượng rộng 40m2
  Khu vực trồng rau bằng thùng xốp

  Rau lang tươi tốt

  Rau mồng tơi chuẩn bị leo giàn
  Để rau được phải chăng tươi, anh Tùng đã trộn đất có các thành phần phổ biến dinh dưỡng đấy là đất phù sa trộn cùng trấu và phân trùn quế. Sau 1 thời gian gieo trồng hoặc sau mỗi lứa rau thu hoạch, anh Tùng lại bón thêm phân trùn quế, phân hữu cơ vi sinh cho đất tơi xốp và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây tăng trưởng.
  Bí đỏ leo giàn từ thang cũ
  'Mỗi ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà là muốn leo lên sân thượng để ngắm rau, hái mỗi trang bị một ít xuống khiến bữa cơm tối cho gia đình là cảm thấy vui vẻ, quên đi hết những nhọc nhằn', anh Tùng tâm sự.
  các dòng rau tươi thấp

  Xanh um một góc sân thượng.
   
: nội thất

Chia sẻ trang này