Ngò gai – rau mang đến sức khỏe cho người tiêu dùng

Thảo luận trong 'Gia đình - Xã hội' bắt đầu bởi Ngọc Yến, 5/11/16.

  1. Ngọc Yến

    Ngọc Yến Member

    Tham gia ngày:
    28/9/15
    Bài viết:
    624
    Đã được thích:
    3
    Tên khoa học của ngò gai là Batasha, thuộc họ Hoa tán. Cây này có xuất xứ tại châu Mỹ. Bên cạnh đó, nó còn có tên là cây mùi tàu hoặc mùi gai, hoặc ngò tây.

    Ngò gai là loài cây có tinh dầu, do thế có hương thơm riêng. Nó là cây cỏ thấp, có thân riêng lẻ, chẻ cành tại ngọn, hoa quả mọc tại nhánh. Lá mọc tại gốc, xoè ra hình hoa thị. Lúc sinh trưởng, hạt rụng và phát tán. Cây chứa nhiều protid, Ca, P, Fe, và những vitamin như B1, C
    [​IMG]

    Bạn sẽ nhìn thấy ngò gai tự sinh sống tại nhiều nơi hay có thể tự trồng hạt tại chỗ ẩm ướt. Do lá ngò gai có hương thơm dịu nhẹ, vì thế trong những món ăn mỗi ngày người ta hay thêm ngò gai vào món ăn, nhất là món phở có lá ngò tươi giúp ăn ngon miệng, hoặc thêm 1 chút vào canh chua sẽ kích thích tiêu hóa rất tốt. Với những ai bị bênh tiểu đường dùng loại rau này trong bữa ăn hằng ngày có khả năng đẩy lùi bệnh.
    Nguồn: http://www.natura.today/
     
  2. thuctapseonx12

    thuctapseonx12 New Member

    Tham gia ngày:
    23/6/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    ngò gai rất tốt
     

Chia sẻ trang này