hướng dẫn làm món bún chả giò tại nhà

Thảo luận trong 'Du lịch - Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi dieulozi, 17/7/17.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/9/15
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Bún chả giò là món ăn được rộng rãi người ham mê, xem thêm có nhều biến thể như: chả giò tôm, chả giò rế, chả cua... Món ăn này cũng được đa dạng người nước ngoại trừ biết đến vì sự hài hòa, đa dạng rau và nhất là nước chấm cực ngon.



    » Bún thịt luộc chấm mắm nêm
    » Bún đậu mắm tôm
    » Sườn bung

    NGUYÊN LIỆU

    - Thịt nạc dăm: 350 gr
    - Tôm tươi: 300 gr
    - Cua thịt: 1 con (khoảng 600 gr)
    - Mộc nhĩ: 10 gr
    - Khoai môn: 150 gr
    - Bánh đa nem (bánh tráng cuốn): 30 lá
    - Bún tươi: 1 kg
    - Nước dừa tươi: một bịch
    - Dưa chuột
    - Rau xà lách, rau thơm, giá sống
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, chanh, ớt.

    cách làm món Bún chả giò ngon
    Bún chả giò
    cách khiến cho

    - Cua thịt quý khách dùng kéo hoặc dao đâm vào phần trên cộng của yếm, sau ấy đem chà rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt (các bạn cũng có thể sử dụng thịt cua sẵn, nhưng cái này chất lượng thường ko đảm bảo, và đóng gói ít nhất là 500 gr).

    - Tôm tươi rửa sạch, để ráo, lột bỏ đầu và vỏ tôm, rút sợi chỉ đen trên lưng, giã nhuyễn thịt tôm.

    - Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn.

    - Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi ngắn.

    - Su hào + cà rốt quý khách gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, cho vào một chút muối, xóc đều, vài phút sau đem xả lại nước lạnh, vắt thật ráo.

    - Hành + tỏi bóc vỏ, đập dập.

    - Rau xà lách và rau thơm những cái nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để thật ráo, thái rồi khiến 2, 3.

    - Dưa chuột rửa sạch, thái chỉ trộn sở hữu giá sống và rau.

    - Bánh đa nem các bạn chọn dòng bánh to bản, mỏng, trường hợp với lá chuối tươi thì dùng lá chuối gói lại một lúc cho bánh mềm, khi cuộn ko bị vỡ. trường hợp không các bạn hòa nước dừa và một chút đường, dấm, thoa lên mặt bánh.

    - Để gói bánh người mua đặt dùng thìa hoặc tay lấy một phần nhân cho vào giữa, cuộn tròn chả giỏ, thật đều và nhẹ tay để chả tròn đều và ko bị vỡ.

    - Bước tiếp theo khách hàng bắc chảo lên bên, đun nóng dầu ăn, cho chả giò vào ráng vàng. khi chả chín người mua vớt vào rổ nhôm, để ráo mỡ.

    - Việc cuối cộng là chúng ta pha 1 bát nước chấm chả giò tiêu chuẩn (xem thêm: phương pháp pha nước mắm ăn bún chả giò ngon), dọn cùng bún, rau sống. Vậy là đã mang một bữa Bún chả giò ra trò rồi!
     
: ẩm thực

Chia sẻ trang này