hướng dẫn làm món ăn ngon với xoài xanh

Thảo luận trong 'Du lịch - Địa điểm ăn uống' bắt đầu bởi dieulozi, 20/11/17.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/9/15
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Mùa xoài xanh bạn đừng quên thêm vào thực đơn gia đình 2 món ăn vặt từ xoài xanh vô cùng ngon này nhé!
    • 4 bước làm kem xoài sữa chua loship mát lịm ngon ngất ngây
    • Thạch xoài 2 tầng đẹp mỹ mãn, ngon khỏi bàn
    • phương pháp khiến nộm xoài chua ngọt giòn ngon ai cũng thích
    • Chân gà xóc xoài xanh - món ăn vặt đang được "săn lùng" khắp nơi
    • Xoài lắc "siêu hot" cần làm ngay thôi!
    • Chua giòn hấp dẫn món nộm xoài xanh bắp bò
    • làm ngay mắm me để chấm xoài xanh: Ngon miễn bàn lại đúng xu hướng!

    Xoài lắc muối ớt

    Xoài lắc muối ớt là món ăn vặt được hầu hết chị em mê say, chỉ buộc phải nhắc tới thôi cũng chảy nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà ko phải chua ăn thật đã miệng.

    Nguyên liệu:

    2-3 quả xoài xanh ương

    một thìa muối tôm

    2 thìa đường nâu

    2 thìa đường trắng

    1 thìa ớt bột

    2 thìa nước mắm

    3 thìa nước lọc

    phương pháp làm:

    [​IMG]
    Bước một

    Cho nước lọc, một thìa đường nâu, nước mắm, 1 thìa đường trắng vào nồi và bật bếp nấu cho sôi lên là tắt bếp, để cho nước mắm nguội. Cho ớt bột vào một mẫu bát, thêm 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, muối tôm và trộn đều nguyên liệu.


    [​IMG]
    Bước 2

    Xoài xanh rửa sạch sẽ để cho khô ráo, bạn mang thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ tùy theo ý thích sau đó cắt xoài thành các thanh dài vừa ăn.


    [​IMG]
    Bước 3

    lúc phần nước mắm đã nguội thì cho xoài vào 1 chiếc tô hoặc túi nilon, đổ nước mắm vào trộn đều lên, để khoảng một tiếng cho xoài ngấm gia vị sau ấy rắc phần muối ớt vào, bọc kín tô rồi lắc đều.


    Sau ấy đổ ra đĩa và với thể thưởng thức được ngay.

    [​IMG]

    Xoài xanh ngâm mắm ớt

    Món xoài xanh ngâm mắm ớt có hương vị cực ngon, cay cay ngọt ngọt mặn mặn giòn giòn siêu hợp để khiến cho món ăn kèm cùng các món chiên, nướng đấy nhé!

    Nguyên liệu:

    500gr xoài xanh ương

    Nước

    Ớt sừng

    70gr đường

    1 củ tỏi

    150gr nước mắm

    bí quyết làm:

    [​IMG]
    Bước một

    Bạn cho nước, đường, nước mắm vào nồi và khuấy đều cho tan đường, bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.


    [​IMG]
    Bước 2

    Xoài xanh nạo sạch vỏ rồi thái thành từng thanh dài vừa ăn, cho xoài vào bát nước muối loãng ngâm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước. Ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi bóc vỏ rồi thái lát vừa mỏng.


    [​IMG]
    Bước 3

    Xếp xoài vào hũ thủy tinh sạch, xen kẽ thêm tỏi và ớt sừng sau ấy đổ phần nước mắm đường cho ngập xoài.


    Đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
     
: ẩm thực

Chia sẻ trang này