HCM Chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng samsung

Thảo luận trong 'Sản phẩm , Dịch vụ - Lĩnh vực khác' bắt đầu bởi baopro1993, 7/1/18.

 1. baopro1993

  baopro1993 Member

  Tham gia ngày:
  9/4/16
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  1
  Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google như: công ty samsung tuyển dụng, samsung tuyển dụng 2016, samsung tuyển dụng mới nhất, samsung display tuyển dụng, tuyển dụng công nhân samsung tại Thái Nguyên và Bắc Ninh…

  Có thể nói hiện nay samsung đang là công ty điện tử hàng đầu Việt Nam về số lượng nhân viên bao gồm kỹ thuật viên và công nhân, bởi chính sách tiền lương cao hơn nhiều so với các công ty khác kèm theo một loạt trợ cấp từ đi lại đến ăn nghỉ rất chu đáo.

  Bạn đang muốn nộp hồ sơ thi tuyển dụng vào công ty samsung tại Thái Nguyên và Bắc Ninh dưới đây là quá trình bản thân mình đã từng thi tuyển, cảm giác tâm lý cũng khá hồi hộp cho nên mình chia sẻ lại bài viết này cho bạn mong rằng sẽ giúp ích được phần nào tâm lý cho các bạn nhé.

  Nộp hồ sơ thi tuyển vào samsung
  Cái này mình sẽ không chia sẻ vì bạn nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Samsung Thái Nguyên ( SEVT ) Hay là dưới Bắc Ninh ( có 2 công ty bao gồm SEV và SDV ) thì chỉ cần hỏi bảo vệ đứng gác ngoài cổng họ sẽ chỉ bạn đến tận nơi mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

  Quá trình thi tuyển samsung
  1: Đi thi
  Đối với các bạn công nhân thì mình không rõ là có phải thi hay không nhưng đối với các bạn tốt nghiệp cao đẳng thì khi đi thi cần mang đầy đủ giấy tờ gốc như: bằng tốt nghiệp cấp 3, CMNN, bằng cao đẳng, bảng điểm cao đẳng.

  Bài thi sẽ chia ra làm 2 phần:

  Thi cộng dồn kiểu dạng như 1 5 9 8 6 5 4 3 5 8 7 5 1 5 2 7 4 8 87 4 đại loại là nó sẽ cho mình dãy số bạn chỉ việc cộng 1 số liên tiếp nhau rồi lấy hàng đơn vị điền xuống dưới. Cái này phải nhanh tay càng cộng nhiều càng tốt.
  Thi tính toán: Cộng trừ nhân chia phân số, tìm xy và đặc biệt sẽ có phần bài tập logi kiểu hỏi tuổi bố thế này mẹ thế kia thì con sẽ là bao nhiêu tuổi.
  Loại bỏ thí sinh

  Tùy vào đợt cần nhiều hay không sẽ loại số lượng khác nhau như đợt mình thi là 180 người chỉ nhận có 70 người vào vòng trong phỏng vấn.

  2: Đi phỏng vấn
  Nếu như bạn đã vào được vòng phỏng vấn thì cũng không quá no lắng, khi đi phỏng vấn họ sẽ cho 6 người 1 nhóm đi 1 lần, có 3 anh chị bên tuyển dụng sẽ phỏng vấn bạn.

  – Đầu tiên sẽ là giới thiệu bản thân bao gồm: Tên, tuổi, quê quán, tốt nghiệp trường nào, đã làm ở đâu chưa, điểm mạnh điểm yếu bản thân…Mấy cái này bạn giới thiệu một lèo luôn nhé nhớ là ngắn gọn thôi. Những gì mình biết thì mình nói ra, kẻo nói khoác những thứ không biết sau đó họ hỏi thì vỡ mồm.

  – Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn khoảng tầm từ 4 đến 5 phút gì gì đó.

  Nhớ kỹ khi giới thiệu bản thân và trả lời câu hỏi hãy ngồi nghiêm túc, tỏ ra tự tin khồng được run sợ nhé, nói to rõ ràng.

  Ở vòng phỏng vấn này khả năng loại ít nhất cũng từ 5 người trở lên cho lên bạn hãy cẩn thận thái độ phỏng vấn phải tự tin và cầu thị.

  3. Đi khám sức khỏe
  Sẽ khám trực tiếp tại công ty luôn, họ khám khá nhiều thứ, nhưng chủ yếu là máu của bạn không vấn đề gì thì chắc chắn bạn được nhận.

  4. Đi đào tạo ( Training )
  Được nuôi cơm, ở ký túc xá, đến phòng chỉ ngồi chới, chém gió với mấy anh chị đẹp trai và xinh gái của phòng đào tạo nhưng vẫn được lương nhé. http://hoctot.site/ Ở khúc này khoảng 3 hôm trở lên sẽ có kết quả xét nghiệm máu, vẫn sẽ bị loại bình thường nếu không đạt.

  Trên đây là một số kinh nghiệm cá nhân của mình khi đi tuyển dụng tại công ty Samsung Việt Nam, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trước khi đi phỏng vấn.
   
: samsung

Chia sẻ trang này