Cách nhận biết xe điện hỏng động cơ

Thảo luận trong 'Xe đạp' bắt đầu bởi Phamha92, 13/2/18.

 1. Phamha92

  Phamha92 Member

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  0
  Xe điện sử dụng tương đối dễ dàng và nhiều tiện ích. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng xe rất dễ gặp phải các vấn đề về động cơ. Lúc này bạn cần nhận biết sớm để kịp thời sửa chữa.

  [​IMG]

  Khi hỏng động cơ, người dùng sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển vì xe di chuyển rất nặng nề, thậm chí là không di chuyển được vì bánh sau của xe bị kẹt cứng. Không những thế, các cửa hàng chuyên về sửa chữa xe đạp điện hiện nay vẫn chưa được phổ biến dẫn tới nhiều khó khăn cho người sử dụng.

  Vậy làm sao để biết xe của bạn có hư hỏng phần động cơ hay không? Dưới đây là một vài điểm cơ bản bạn cần nắm được để sớm nhận biết.

  Bánh sau xe bị kẹt cứng không di chuyển được. Thông thường xe điện được gắn động cơ ở bánh sau. Trong trường hợp này có thể xe bị hư bố thắng hay bạc đạn, tuy nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra.

  [​IMG]

  Khi khởi động xe bánh xe chỉ quay 1/3 vòng rồi khựng lại. Với trường hợp này thì có khả năng xe bị hỏng động cơ hoặc hỏng bộ điều khiển.

  Trong quá trình sử dụng động cơ phát ra tiếng động lạ bất thường. Vì động cơ xe điện thường chạy rất êm, bởi vậy khi thấy xe phát ra tiếng động ở phần động cơ thì khả năng xe đã bị hỏng phần động cơ là rất cao. Khi gặp trường hợp này bạn nên ngưng sử dụng xe, dắt xe tới cửa hàng gần nhất để kiểm tra và sửa chữa, tránh hư hỏng nặng hơn.

  Khi sử dụng thấy động cơ xe nóng bất thường và chạy chậm thì có khả năng trong động cơ có dị vật hay nước. Lúc này bạn cần tháo động cơ vệ sinh để làm sạch, không nên chạy cố sẽ làm hỏng động cơ, rất tốn kém trong việc sửa chữa.

  [​IMG]

  Động cơ xe điện làm bằng nam châm vĩnh cửu rất khó hư hỏng. Vậy nên nguyên nhân chủ yếu của việc hỏng động cơ xe điện thường là do xe bị ngập nước quá lâu, chở quá tải nhiều lần.


  >>> Xe đạp điện Samurai

  Để được tư vấn chi tiết hơn các bạn vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh

  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 3: 45 Lê Văn Lương – Cầu Giấy – Hà Nội

  Showroom 4: 192 Cầu Giấy - Cầu Giấy - Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 0901 662 888 – 098 444 3388
   
: xe điện

Chia sẻ trang này